Dự án cty đang thực hiện

Dự án Cty đang thực hiện: Nhà máy địa nhiệt điện Stanley
Hôm nay (10/5), tại Hà Nội, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) ký hợp đồng gói thầu M-lot5: thiết kế, cung cấp, lắp đặt, chạy thử bàn giao hệ thống xử lý lưu huỳnh sử dụng nước biển cho nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (một trong những nhà máy nhiệt điện lớn nhất Việt Nam) với tổ hợp nhà thầu GEDI và AE&E (nhà thầu Trung Quốc).

Đó là hệ thống xử lý lưu huỳnh cho nhà máy nhiệt điện sử dụng nước biển đầu tiên của Việt Nam. Nhà  máy nhiệt điện Vũng Áng 1 áp dụng công nghệ tiên tiến, cho hiệu suất xử lý lưu huỳnh trong khói thải cao.

Tổ hợp nhà thầu GEDI và AE&E, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và cung cấp thiết bị cho nhà máy điện. Với tư cách nhà thầu, GEDI đã và đang thực hiện nhiều công trình nhiệt điện trọng điểm trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tập đoàn AE&E cũng là một nhà thầu đi đầu trong công nghệ xử lý lưu huỳnh trong khói thải sử dụng nước biển cho các nhà máy điện.

 

Trong gói thầu được ký kết với Lilama lần này sử dụng công nghệ của CH Liên bang Đức; Thời gian thực hiện hợp đồng: 27 tháng bàn giao hệ thống cho tổ máy 1 và 33 tháng cho tổ máy 2.

Hợp đồng này là một sự kiện quan trọng đánh dấu nỗ lực của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam trong việc thực hiện dự án. Hợp đồng có trị giá 32 triệu USD.

Ông Phạm Hùng – Tống Giám đốc Lilama cho biết: Hợp đồng được ký kết hôm nay là gói thầu cuối cùng trong việc xây lắp nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1. Nhà máy đầu tiên với 2 tổ máy 2X600MW thực hiện ở Việt Nam. Theo tổng sơ đồ điện VI về quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2006-2015, Việt Nam sẽ có 25 nhà máy nhiệt điện như Vũng Áng 1, phủ khắp các vùng Duyên Hải của bờ biển Việt Nam. Do đó, Lilama và các nhà thầu phụ thực hiện thành công nhà máy nhiệt điện như Vũng Áng 1 sẽ là tạo dựng được uy tín để tham gia vào các dự án tiếp theo…

Sau khi triển khai hợp đồng tổng thầu EPC dự án nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 (27/8/2009), Lilama đã đồng loạt triển khai các hạng mục chính của dự án từ ngày 1/12/2009 (trước 7 ngày so với tiến độ đề ra). Các đơn vị đã hoàn thành thi công các khu vực phụ trợ, hệ thống kênh thoát nước quanh khu vực nhà máy, các lỗ khoan địa chất phục vụ thiết kế chi tiết đã được thực hiện; Thi công song song cọc khoan nhồi khu vực móng lò hơi số 1 và số 2.  Tại khu vực gian máy đã hoàn thành khoan thí nghiệm phục vụ thiết kế chi tiết tiến tới lắp đặt thiết bị nhà máy trong thời gian tới…

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 công suất 1.200 MW (2 x 600) là một trong những dự án điện trọng điểm Quốc gia được Chính phủ phê duyệt nằm trong tổng sơ đồ điện VI về quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2006-2015. Đây là nhà máy nhiệt điện đốt than có công suất tổ máy lớn nhất Việt Nam hiện nay do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư, Lilama làm tổng thầu EPC.

Dự kiến nhà máy sẽ phát điện tổ máy số 1 vào tháng 7/2012, tổ máy 2 vào tháng 1/2013 với sản lượng điện hàng năm gần 8 tỷ Kwh. 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s